Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Tô thực hiện Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam
17-5-2023

Chiều 17/5, tại Ban CHQS huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam. Về dự có Đại tá Phan Dục - Phó Tham mưu Trưởng Bộ CHQS tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí Thường trực Huyện ủy.

Huyện Đăk Tô thực hiện Luật sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam

Các đại biểu tham dự
Những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Đăk Tô và cấp ủy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, quán triệt, thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ  sau 24 năm thực hiên Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam năm 1999, được sửa đổi, bổ sung một số điều năm 2008, năm 2014 và các văn bản chi tiết hướng dẫn thi hành luật với nội dung, hình thức phù hợp, sát với đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị.
 Qua đó đã thấy rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội đối với đội ngũ sĩ quan, đồng thời nắm vững tiêu chuẩn của sĩ quan, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở Luật Sĩ quan và các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy BHQS đã nghiên cứu, xây dựng quy chế lãnh đạo công tác cán bộ, tích cực chủ động làm tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về công tác điều động, bổ nhiệm thăng quân hàm cho sĩ quan tại ngũ và sĩ quan dự bị; nắm trắc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, các văn bản quy định chi tiết thi hành Luận sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhận thức, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân được giao.
Tại hội nghị, các ý kiến tham gia thảo luận đã làm rõ những kết quả nổi bật, hạn chế, khuyết điểm và biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ sĩ quan trong Ban chỉ huy quân sự huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện

795109 Tổng số người truy cập: 2047 Số người online: