Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm giữa Thường trực HĐND huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn
20-4-2023

Chiều ngày 20/04, tại Nhà Văn hoá xã Diên Bình, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng cuối năm giữa Thường trực HĐND huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Tham dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí Ngô Thị Sâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Phó Trưởng Ban các Ban HĐND huyện; Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn; Trưởng 02 Ban HĐND các xã, thị trấn; Tổ Trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã được thông qua dự thảo Báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động của HĐND huyện, xã và Tổ đại biểu HĐND huyện năm 2022, nhiệm kỳ 2021-2026; trên cơ sở đó, tiến hành thảo luận, đánh giá làm rõ kết quả đạt được, những hạn chế, khuyết điểm và khắc phục trong thời gian tới.
Cụ thể năm 2022, HĐND các cấp đã tổ chức các kỳ họp thường lệ và kỳ họp chuyên đề theo đúng quy trình, quy định. Tại các kỳ họp, HĐND đã xem xét, ban hành 149 nghị quyết; các cơ quan của HĐND và Tổ đại biểu HĐND các cấp đã tổ chức giám sát, khảo sát 48 chuyên đề; Thường trực HĐND tổng hợp đầy đủ với 196 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp huyện, xã và chuyển cho các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời cử tri, báo cáo tại kỳ họp thường lệ của HĐND theo quy định; Thường trực HĐND đã tổ chức 60 phiên họp thường kỳ...
Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Chuẩn bị và tổ chức tốt các kỳ họp của HĐND; Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động chất vấn, giải trình tại các phiên họp của HĐND; Thực hiện có hiệu quả việc xây dựng kế hoạch và tổ chức giám sát, khảo sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND; Tiếp tục duy trì việc lồng ghép Hội nghị TXCT của đại biểu HĐND 2 cấp, 3 cấp trên cùng một địa bàn; phân loại, báo cáo kịp thời, đầy đủ, chính xác ý kiến, kiến nghị của cử tri; Duy trì và làm tốt hoạt động tiếp công dân; tiếp nhận, xử lý, theo dõi việc giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ảnh của công dân; Chuẩn bị và tổ chức các phiên họp Thường trực HĐND định kỳ và đột xuất. Triển khai thực hiện có hiệu quả phiên giải trình tại Phiên họp Thường trực HĐND theo quy định; Phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của các Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND trong thực hiện nhiệm vụ đại biểu và thực hiện đầy đủ, kịp thời, chính xác chế độ thông tin báo cáo theo quy định; Tăng cường hơn mối quan hệ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ, quyền hạn và nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND cấp huyện, xã trên địa bàn./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện

802620 Tổng số người truy cập: 2035 Số người online: