Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Tuyên truyền lưu động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7
5-7-2023

Hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7, trong các ngày từ 27/6 – 10/7/2023, Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô đã tuyên truyền lưu động tại 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền lưu động hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7

Hình ảnh tuyên truyền lưu động bằng xe chuyên dùng
Với chủ đề truyền thông hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7 năm nay là “Hãy tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật”. Đơn vị đã truyền thông lưu động bằng ô tô chuyên dùng, có gắn các phương tiện truyền thông, tuyên truyền tại các tuyến đường, khu vực đông dân cư của 8 xã và thị trấn của huyện Đăk Tô. Nội dung tuyên truyền đươc thực hiện theo đúng hướng dẫn số 1036/BHXH-TT ngày 22/06/2023 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Kon Tum về việc hướng dẫn truyền thông nhân ngày BHYT Việt Nam 01/7. Đặc biệt Truyền thông về thay đổi mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023. Bảo hiểm xã hội Đăk Tô xác định hoạt động truyền thông nhân ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 2023 phải phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, hướng tới hoàn thành các mục tiêu Bảo hiểm y tế đề ra.
Hình ảnh tuyên truyền lưu động bằng xe chuyên dùng
Với ý nghĩa, vai trò, lợi ích của chính sách BHYT đối với công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, về các trường hợp người tham gia BHYT được quỹ BHYT chi trả chi phí lớn điều trị bệnh, giúp giảm bớt khó khăn tài chính của gia đình, yên tâm chữa bệnh; góp phần củng cố, tạo niềm tin sâu rộng trong toàn xã hội về giá trị nhân văn, tính ưu việt trong các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước. Thông qua hình thức tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế  bằng xe loa lưu động, thông tin tuyên truyền đã và đang được người dân trên địa bàn huyện tiếp cận, quan tâm.
Nguyệt Hằng - Bảo hiểm xã hội Đăk Tô