Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Thanh niên Đăk Tô xung kích trong bảo vệ môi trường
22-5-2023

Với mong muốn chung tay góp sức bảo vệ môi tường xanh- sạch- đẹp, thời gian qua các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Đăk Tô đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, trong đó nhiều phong trào, mô hình của đoàn viên thanh niên đã tạo sự lan tỏa trong công tác bảo vệ môi trường sống trên địa bàn huyện.

Thanh niên Đăk Tô xung kích trong bảo vệ môi trường

Đoàn thị trấn Đăk Tô làm sạch môi trường tại các khu di tích lịch sử
Với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một hoạt động thiết thực BVMT”, các cơ sở đoàn xung kích, tình nguyện đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc của thanh niên gắn với nhu cầu và tình hình của địa phương, đơn vị. Tích cực tuyên truyền gắn với các hoạt động như  ra quân “Ngày Chủ Nhật xanh”,“Ngày thứ bảy tình nguyện” làm sạch môi trường tại các khu di tích lịch sử, một số công trình công cộng, các tuyến đường tự quản và các cơ quan, công sở, nhằm tạo cảnh quan sạch đẹp trên địa bàn.
Khen thưởng cho đoàn viên, thanh niên có thành tích trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022
Từ năm 2022 đến nay, các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện đã phát động được hơn 20 đợt ra quân thu gom rác thải tại các tuyến kênh mương, thu hút được trên 4000 lượt đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia; duy trì hiệu quả 9 đội hình thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và giữ gìn trật tự đô thị; thành lập hơn 25 đoạn đường thanh niên tự quản, tổ chức đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” trên 10 buổi. Qua đó, phát huy nhiệt huyết, khát khao cống hiến của tuổi trẻ Đăk Tô tham gia xây dựng quê hương, đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn trong những năm qua và các năm tiếp theo./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện