Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tập huấn hướng dẫn hoạt động Tổ truyền thông cộng đồng
10-5-2023

Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 8/5 đến ngày 11/5), Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Đăk Tô tổ chức tập huấn, hướng dẫn hoạt động Tổ truyền thông cộng đồng và phát triển năng lực lồng ghép giới cho hơn 190 cán bộ phụ nữ, LĐTBXH, y tế của 6 xã thuộc dự án 8.

Tập huấn hướng dẫn hoạt động Tổ truyền thông cộng đồng

Toàn cảnh tập huấn
Thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” và Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện Đăk Tô năm 2023, (giai đoạn I: 2021-2025). Trong năm 2023 huyện Đăk Tô sẽ thành lập thêm 17 Tổ Truyền thông cộng đồng tại các xã, thị trấn. Qua đó, lớp tập huấn lần này nhằm trang bị cho cán bộ, hội viên thuộc dự án các kiến thức liên quan đến các nội như: Tổng quan về mô hình Tổ truyền thông cộng đồng; hướng dẫn thành lập và vận hành tổ truyền thông; Truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng ở cấp xã; truyền thông nhóm nhỏ, thăm hộ gia đình; thực hành tổ chức buổi truyền thông. Vấn đề giới nổi bật ở vùng DTTS và miền núi; phát triển năng lực thực hiện BĐG…Góp phần tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện