Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tập huấn bồi dưỡng công tác Hội và tuyên truyền, phổ biến pháp luật lưu động năm 2023
13-4-2023

Từ ngày 13-14/04, tại Hội trường Bảo hiểm xã hội huyện, Hội LHPN tỉnh Kon Tum phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng công tác Hội cho 45 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã/thị trấn, chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội.Tham dự có đồng chí Y Quỳnh Lan - Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh; về phía huyện có đồng chí Y Quyền – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn
Qua 02 ngày tập huấn, các học viên đã được Báo cáo viên Hội LHPN tỉnh giới thiệu, trao đổi các chuyên đề: Điều lệ Hội và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội; triển khai phong trào thi đua: xây dựng người Phụ nữ Kon Tum “Tự tin, tự trọng, sáng tạo, khát vọng” vươn lên phát triển toàn diện; hướng dẫn đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện và cấp cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026; chuyên đề Bình đẳng giới; công tác dân tộc, tôn giáo; hướng dẫn xây dựng…
Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã mời Lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện thông tin tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; trọng tâm là Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH, Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới; Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Việc làm và các văn bản hướng dẫn thực hiện;
Cùng thời gian này, tại nhà Rông thôn 5, xã Diên Bình và thôn Đăk Ri Peng 2, xã Tân Cảnh, Hội LHPN tỉnh, huyện phối hợp tổ chức hai buổi thông tin, tuyên truyền về thực hiện Cuộc vận động ‘‘Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và "Gia đình 5 có, 3 sạch" trong xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về những nội dung cơ bản Chương trình phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT… nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức, năng lực và vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và cộng đồng thu hút hơn 150 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia.
Truyền thông tại thôn Đăk Ri Peng 2, xã Tân Cảnh

Truyền thông tại thôn 5, xã Diên Bình