Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Công an thị trấn Đăk Tô tích cực tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử
5-4-2023

Ngày 05/04, Công an thị trấn Đăk Tô phối hợp với Ban chấp hành Đoàn thanh niên thị trấn Đăk Tô tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ký kết công tác phối hợp thực hiện các nội dung thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn thị trấn nhằm góp phần thực hiện mục tiêu tiên phong chuyển đổi số trong đoàn viên thanh niên. Hội nghị có sự tham gia của toàn thể Chỉ huy, cán bộ Công an thị trấn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên thị trấn và Bĩ thư, Phó Bí thư tất cả các Chi đoàn khối, thôn, trường học thuộc Đoàn thanh niên thị trấn.

Công an thị trấn tuyên truyền, phổ biến pháp luật và hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Tại Hội nghị, đại diện Công an thị trấn đã tuyên truyền, phổ biến  các nội dung liên quan đến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, phòng chống ma túy, những lợi ích và tác hại của mạng xã hội đối với thanh niên, những thủ đoạn lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo và cách phòng ngừa, Luật Căn cước công dân các tiện tích của CCCD gắn chíp và những lợi ích của ứng dụng định danh điện tử VneID....
Một nội dung quan trọng của Hội nghị là Công an thị trấn phối hợp với Ban chấp hành Đoàn thanh niên thị trấn tuyên truyền các nội dung, mục tiêu của Đề án 06/CP, nội dung chuyển đổi số và hướng dẫn cài đặt xác thực định danh điện tử mức độ 1 cho tất cả các đồng chí trong Ban chấp hành đoàn, Bí thư, Phó bí thư các chi đoàn trực thuộc. Đồng thời, thông qua nhận thức và kỹ năng của các đồng chí Chi đoàn các khối, thôn, hội nghị tổ chức ký kết giao ước thực hiện các chỉ tiêu về tuyên truyền, vận động cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho tất cả đoàn viên thanh niên và nhân dân ở các khối, thôn do các Chi đoàn phụ trách. Đây là nhiệm vụ quan trọng và có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tiên phong, xung kích của đoàn viên, thanh niên thị trấn và lực lượng Công an thị trấn góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nội dung công tác của Tổ đề triển khai Đề án 06/CP thị trấn.
Quang Nhật – Công an huyện