Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Bảo hiểm xã hội huyện Đăk tô đẩy mạnh công tác tuyên truyền
11-4-2023

Bảo hiểm xã hội(BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình là những chính sách xã hội quan trọng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Thời gian qua BHXH huyện Đăk Tô đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động, nâng cao nhận thức của người lao động, người dân, đối tượng thụ hưởng về các chính sách, lợi ích của BHXH nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng và BHYT.

Bảo hiểm xã hội huyện Đăk tô đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Tuyên truyền tại thôn Đăk Kang Pen, xã Diên Bình.

Theo số liệu báo cáo của BHXH huyện Đăk Tô, tính đến cuối tháng 3/2023, Số người tham gia BHXH là 3.752 người. Trong đó: Tham gia BHXH bắt buộc là 2.388 người, tăng 03 người so với tháng trước. Tham gia BHXH tự nguyện là 1.364 người, Tham gia BHYT là 45.169 người tăng 154 người so với tháng trước, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 90,73% dân số, đạt 94,63% so với chỉ tiêu.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, ngay từ đầu năm, BHXH huyện đã giao chỉ tiêu phát triển đối tượng đến từng cán bộ, từng đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tăng cường mở rộng và nâng cao chất lượng mạng lưới đại lý thu., phối hợp với ngành Bưu điện và các cơ quan quản lý đối tượng thực hiện rà soát, bổ sung dữ liệu hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế, tăng cường phối hợp với các xã, thị trấn  nâng cao năng lực cho các đại lý thu cấp xã, phấn đấu hoàn thành  chỉ tiêu, kế hoạch được giao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Người dân tích cực tham gia bảo hiểm y tế tại xã Diên Bình.

Gia đình chị Y Hiêng và anh A Nhun tại thôn Đăk Kang Pen, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô cho biết: “Vợ chồng anh luôn tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt các chế độ của bảo hiểm xã hội, gia đình anh đã tham gia bảo hiểm y tế cho cả 5 thành viên trong hộ gia đình mình số tiền : 1.448.280 đồng, với mong muốn đảm quyền lợi cho cả nhà và chia sẻ cùng xã hội”.  Không chỉ riêng gia đình chị Y Hiêng, nhiều gia đình người Đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã dần nâng cao về nhận thức khi được biết đến các lợi ích tham gia bảo hiểm xã hội mang lại.
Thông qua việc đẩy mạnh công  tác tuyên truyền vận động, Bảo hiểm xã hội Đăk Tô đã góp phần giúp người dân nhận thức được tầm quan trọng và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, cũng như trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, người dân./.

Tin, ảnh: Nguyệt Hằng