Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Hội Liên hiệp phụ nữ các xã tổ chức ra mắt tổ truyền thông cộng đồng
14-6-2023

Từ ngày 30/5 đến ngày 14/6, Hội LHPN các xã: Đăk Rơ Nga, Ngọc Tụ, Đăk Trăm, Văn Lem, Pô Kô tổ chức ra mắt 17 Tổ truyền thông cộng đồng và tổ chức truyền thông mẫu. Tham gia Lễ ra mắt và buổi truyền thông mẫu, có Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội cấp xã, 100% là thành viên Tổ truyền thông và hơn 1.300 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia.

Hội Liên hiệp phụ nữ các xã tổ chức ra mắt tổ truyền thông cộng đồng

Lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng thôn Măng Rương, xã Văn Lem
Tại Lễ ra mắt, lãnh đạo UBND các xã đã trao Quyết định thành lập Tổ truyền thông và Quyết định ban hành Quy chế hoạt động cho các Tổ truyền thông, Ban điều hành các Tổ truyền thông ra mắt nhận nhiệm vụ, đại diện Ban điều hành bày tỏ sự quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ trước sự tín nhiệm của cộng đồng, sự tin tưởng của cấp ủy và chính quyền địa phương.
Trên cơ sở chỉ tiêu giai đoạn 2021-2025, Hội LHPN huyện đã cụ thể hoá các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Dự án 8 giai đoạn 2021- 2025 để triển khai thực hiện trong năm 2023. Theo đó, năm 2023, Hội LHPN huyện đã hướng dẫn Hội LHPN các xã phối hợp khảo sát, thành lập 17 Tổ truyền thông cộng đồng trong năm 2023, mỗi tổ có từ 07-10 thành viên tham gia. Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng là mô hình triển khai thực hiện “Tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em” thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia “Phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030”, giai đoạn I: 2021-2025 tại 26 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 6 xã Kon Đào, Pô Kô, Ngọc Tụ, Đăk Rơ Nga, Đăk Trăm, Văn Lem theo Quyết định số 861/QĐ-TTg, ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 612 /QĐ-UBDT, ngày 16/9/2021 của Ủy ban Dân tộc.
Lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng thôn Đăk Nu, xã Ngọc Tụ
Tính đến nay, Hội LHPN huyện đã thành lập được 26 Tổ truyền thông cộng đồng, đảm bảo chỉ tiêu giai đoạn 2021-2025 về xây dựng Tổ truyền thông tiên phong thay đổi trong cộng đồng thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” góp phần thực hiện  hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.
Ái Vân - Hội LHPN huyện