Thứ 6, ngày 26 tháng 7 năm 2024
Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho người dân
22-10-2021

Trước thực trạng dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức tạp, trên địa bàn huyện đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên đủ từ 18 tuổi đến 60 tuổi.

Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho người dân

Đợt này, huyện được phân bổ số lượng vắc xin là 5.000 liều. Theo đó, từ ngày (18 - 22/10/2021) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho trên 5.000 người. Đối với các đối tượng đến lịch tiêm mũi 2 (vắc xin khác Vero Cell), đối tượng trên 60 tuổi trở lên, phụ nữ có thai (≥ 13 tuần) và các đối tượng khác chưa được tiêm trong đợt này sẽ được tiêm chủng vào các đợt kế tiếp. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay được thực hiện trên địa bàn huyện.

Tại các điểm tiêm, quy trình tiêm chủng được triển khai chặt chẽ, tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế "Tiêm đến đâu, an toàn đến đó", bố trí sẵn sàng đầy đủ phương tiện, trang thiết bị y tế đảm bảo công tác tiêm và chăm sóc sức khỏe sau tiêm, phân luồng theo nguyên tắc một chiều từ đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm.

Để đảm bảo tiêm hết 100% số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng tránh để lãng phí, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường triển khai bài bản, sâu rộng các hoạt động truyền thông cho cộng đồng về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; lợi ích của vắc xin; lịch tiêm chủng; tính an toàn của vắc xin. Việc triển khai tiêm vắc xin diện rộng là một giải pháp quan trọng trong chiến lược tạo ra miễn dịch cộng đồng trên địa bàn huyện nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung trước tình hình dịch bệnh đang phức tạp hiện nay./

Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện