Thứ 6, ngày 26 tháng 7 năm 2024
“Đoạn đường thắp sáng thanh niên” công trình đẹp mang đến người xã Đăk Trăm
1-10-2021

"Thắp sáng đường quê" là một trong những công trình đẹp trong hành trình xung kích tình nguyện của tuổi trẻ làm theo lời Bác vì cuộc sống cộng đồng mà thanh niên huyện muốn gửi tới những nơi có hoàn cảnh khó khăn. Xã Đăk Trăm nơi mà cơ sở hạ tầng còn thấp, đời sống vật chất, tinh thần của người dân còn hạn chế. Trước thực tế đó, sáng ngày 10/9/2021, tại Thôn Đăk Mông, xã Đăk Trăm, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện phối hợp với Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên xã Đăk Trăm và Nhân dân tại thôn này xây dựng công trình “Đoạn đường thắp sáng thanh niên” nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (15/10/1956 - 15/10/2021).

Đồng chí Đinh Công Bình trao tặng công trình cho cán bộ xã Đăk Trăm

Công trình với tổng chiều dài 650m, gồm 12 bóng đèn điện chiếu sáng. Tổng kinh phí trên 25 triệu đồng, trong đó Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đăk Tô ủng hộ 5 triệu đồng, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Đăk Trăm ủng hộ 4 triệu đồng và số còn lại do bà con trong thôn đóng góp. Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự tham gia nhiệt tình của 20 Đoàn viên, thanh niên trong thôn, xã bạn và phối hợp cùng Chi đoàn Điện lực huyện triển khai thực hiện công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong sự phấn khởi của người dân nơi đây.

Quá trình làm công trình tại xã

Đồng chí Đinh Công Bình - Huyện ủy viên, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh cho biết: Trong những năm qua, mô hình "Thắp sáng đường quê" là một trong những công trình, phần việc tuổi trẻ Đăk Tô lựa chọn, triển khai thực hiện hiệu quả nhằm chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền, Nhân dân xây dựng nông thôn mới.

Các công trình đã mang lại ý nghĩa thiết thực đối với đời sống Nhân dân. Ánh điện từ những công trình góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đảm bảo an toàn giao thông. Quá trình triển khai nhận được sự quan tâm phối hợp của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên và Nhân dân. Qua đó phát huy mạnh mẽ sức trẻ, khơi dậy tinh thần trách nhiệm và khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ.

NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện