Thứ 6, ngày 26 tháng 7 năm 2024
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội năm 2021
1-10-2021

Từ ngày 27-29/9/2021, tại Hội Trường UBND xã Diên Bình, Đoàn giám sát việc thực hiện việc thực hiện chính sách đối với trẻ em khuyết tật dưới 16 tuổi thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội tại địa bàn các xã Tân Cảnh, Đăk Rơ Nga, Thị trấn và Diên Bình. Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Thị Như Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện làm Trưởng đoàn; đại diện lãnh đạo Mặt trận TQVN huyện và các cơ quan, phòng ban liên quan – thành viên.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện thực hiện nhiệm vụ giám sát,  phản biện xã hội năm 2021

Toàn cảnh buổi giám sát

Tại buổi giám sát, Đoàn đã đi thực tế nắm thông tin các cá nhân được nhận chế độ, đồng thời làm việc với lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận TQVN và các đoàn thể xã, cán bộ phụ trách chính sách bảo trợ tại địa bàn được giám sát. Đối với các đơn vị không giám sát trực tiếp (Ngọc Tụ, Đăk Trăm, Văn Lem, Pô Kô, Kon Đào) gửi báo cáo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện theo đề cương.

Qua giám sát cho thấy, việc triển khai và thực hiện chính sách đối với trẻ em khuyết tật dưới 16 tuổi thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội tại khoản 6, Điều 5 theo Nghị định 136/NĐ-CP, ngày 21/10/2013 của Chính phủ được thực hiện nghiêm túc từ việc xác lập hồ sơ, chi trả chế độ cho đối tượng. Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã tổng hợp ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đơn vị được giám sát để bổ sung vào báo cáo đánh giá kết quả giám sát; đề xuất, kiến nghị với UBND nơi đoàn đến giám sát và hoàn chỉnh báo cáo gửi Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, Hội LHPN tỉnh và các cơ quan có liên quan.

ÁI VÂN - Hội Liên hiệp phụ nữ huyện