Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội LHPN huyện trao giống heo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
9-1-2023

Chiều ngày 09/01, tại thôn Đăk Lung xã Kon Đào, Hội LHPN huyện đã tổ chức trao giống heo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự có lãnh đạo Hội LHNP huyện, lãnh đạo UBND xã Kon Đào.

Hội LHPN huyện trao giống heo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN huyện trao heo giống cho hộ Y Khiếp – Đăk Lung, Kon Đào
Hội LHPN huyện hỗ trợ sinh kế cho 02 hộ phụ nữ nghèo dân tộc thiểu số với 04 con heo giống tại thôn Đăk Lung, xã Kon Đào. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2023). Song song với hoạt động này, Hội LHPN huyện đã khảo sát và nhận đỡ đầu bé Y Huyền (sinh năm 2014, địa chỉ: Thôn Đăk Kang Peng - Diên Bình) mồ côi cả cha, mẹ để nhận đỡ đầu, giúp đỡ với mức hỗ trợ 300 nghìn đồng 01 tháng, thời gian hỗ trợ là 05 năm.
Ngoài ra, Hội LHPN huyện đã phát động trong tổ chức Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ tổ chức các hoạt động thiết thực, thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng những ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước và kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum. Các cơ sở đăng ký và thực hiện các phần việc như: tặng quà và giúp đỡ hộ gia đình có công cách mạng, hộ phụ nữ nghèo; phối hợp hỗ trợ kinh phí sữa chữa nhà ở, chuồng trại chăn nuôi, chỉnh trang hàng rào, cải tạo vườn tạp... với tổng kinh phí hơn 14 triệu đồng và 24 ngày công lao động.
Đây là những hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân về truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết thống nhất, kỷ cương, tinh thần tự lực, tự cường vươn lên của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Kon Tum trong 110 năm xây dựng và phát triển. Bên cạnh đó, thông qua các buổi sinh hoạt Hội/lồng ghép hội họp khu dân cư/sinh hoạt mô hình, Câu lạc bộ phụ nữ và trẻ em..., các cấp Hội đã tổ chức được 45 buổi tuyên truyền về truyền thống thi đua yêu nước của dân tộc; truyền thống của tỉnh qua 110 năm xây dựng và phát triển thu hút hơn 4.275 hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia, đăng tải các thông tin tuyên truyền thông qua Trang mạng xã hội (facebook) trong hệ thống Hội từ huyện đến cơ sở...
Hội LHPN xã Kon Đào trao tặng quà cho các hộ khó khăn
Ái Vân - Hội LHPN huyện