Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
HĐND xã Đăk Rơ Nga tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026
27-12-2022

Ngày 27/12, tại Hội trường xã Đăk Rơ Nga, HĐND xã Đăk Rơ Nga tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí A HRút – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ngô Thị Sâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thành viên Tổ cấp ủy phụ trách xã và Đại biểu HĐND huyện khóa XIV ứng cử trên địa bàn xã.

HĐND xã Đăk Rơ Nga tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Toàn cảnh Kỳ họp

Các đại biểu tham dự Kỳ họp
Tại kỳ họp lần này, HĐND xã thông qua các nội dung như: Báo cáo tình hình hoạt động năm 2022 và chương trình công tác năm 2023 của Thường trực HĐND xã; Báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023; Báo cáo thực hiện thu, chi ngân sách địa phương năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ ngân sách xã năm 2023; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2023; Tờ trình về mức khoán kinh phí để hỗ trợ các chức danh ở thôn năm 2023; Tờ trình về việc bố trí chức danh, số lượng và mức hỗ trợ phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách xã năm 2023; Báo cáo kết quả thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp của UBND xã thuộc lĩnh vực Kinh tế - Xã hội; Báo cáo kết quả thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp của UBND xã thuộc lĩnh vực Pháp chế; Tờ trình về thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2023; Tờ trình về kinh phí hoạt động HĐND năm 2023; Tờ trình về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND xã; Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia xây dựng chính quyền, ý kiến, kiến nghị của Nhân dân ở địa phương năm 2022; Báo cáo tiếp thu, giải trình các nội dung còn có ý kiến khác nhau qua thảo luận trước của Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân và thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân xã; Báo cáo ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5.
Theo đó, các đại biểu HĐND xã và các vị đại biểu tham dự kỳ họp tham gia thảo luận và phát biểu ý kiến về những vấn đề được cử tri quan tâm, kiến nghị giải quyết. Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong xã, phát huy dân chủ trong thảo luận, HĐND xã đã xem xét và thống nhất thông qua 07 Nghị quyết liên quan đến các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã năm 2023.
Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, đồng chí A HRút đề nghị các vị đại biểu HĐND xã cần làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân, đồng thời đề nghị Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND xã tăng cường phát huy vai trò giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết đã thông qua, đặc biệt tập trung khắc phục những tồn tại, yếu kém trong thời gian qua, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã năm 2023./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện