Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Trao tặng thẻ BHYT cho học sinh trường THCS Lương Thế Vinh
26-12-2022

Sáng ngày 26/12, Trường THCS Lương Thế Vinh tổ chức Chương trình “Kết nối yêu thương” quyên góp ủng hộ thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022 – 2023.

Trao tặng thẻ BHYT cho học sinh trường THCS Lương Thế Vinh

Các mạnh thường quân, thầy cô giáo, học sinh nhà trường quyên góp ủng hộ
Sau một buổi phát động, nhà trường đã vận động xã hội hóa từ các mạnh thường quân, cá nhân, doanh nghiệp, cán bộ viên chức và học sinh nhà trường được gần 37 triệu đồng, số tiền này sử dụng để mua thẻ BHYT hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT của nhà trường năm học 2022 – 2023.
Thầy giáo Ngô Đình Hiền – Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh cho biết: “Sau buổi phát động, hôm nay Ban giám hiệu Nhà trường tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm, các cá nhân và các doanh nghiệp, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo, các em học sinh cùng chung tay đóng góp kinh phí để giúp 107 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường được trang bị đầy đủ bảo hiểm y tế trong năm học 2022-2023”.
Việc trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong học sinh, giúp các em và gia đình yên tâm trong việc được chăm sóc sức khỏe ban đầu, yên tâm trong học tập và cuộc sống. Hoạt động góp phần phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, lan tỏa tình nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHXH, BHYT trong cuộc sống và cộng đồng xã hội.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện