Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Hội LHPN huyện Đăk Tô trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2022
23-12-2022

Sáng ngày 23/12, đồng chí Y Quyền – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Đăk Tô đã bàn giao máy tách đá sau rang trị giá 40 triệu đồng cho chị Tống Thị Ngọc Mỹ Dung tại Thôn 8, xã Diên Bình để tiếp tục phát triển sản phẩm từ ý tưởng “Sản xuất, chế biến cà phê bột chất lượng cao”. Tham dự buổi lễ, có đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - HUV, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Chủ tịch UBND xã Diên Bình; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN và Đoàn thể xã Diên Bình.

Hội LHPN huyện Đăk Tô trao vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2022

Đồng chí Y Quyền bàn giao máy tách đá sau rang
Đây là nguồn vốn được UBND huyện hỗ trợ thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022. Trong năm 2022, chị Dung đã được Hội LHPN xã Diên Bình hỗ trợ viết ý tưởng khởi nghiệp và kế hoạch kinh doanh tham gia Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo” do Hội LHPN tỉnh Kon Tum tổ chức và đạt Giải ba tại Cuộc thi này.
Chị Dung cho biết: Ý tưởng sản xuất và chế biến cà phê bột chất lượng cao được bắt đầu thực hiện vào năm 2020, sản phẩm đã bắt đầu thử nghiệm đưa ra thị trường được 2 năm nay, bước đầu được người tiêu dùng tin tưởng. Mặc dù còn mới, nhưng chị tin chắc rằng từ diện tích cà phê sẵn có của gia đình cũng như diện tích cà phê trên địa bàn sẽ là nguồn nguyên liệu dồi dào, thuận lợi cho chị hiện thực hóa ý tưởng và nâng cao giá trị cà phê trên địa bàn huyện. Hiện nay, chị đã đầu tư hệ thống phơi sấy cà phê, bắt đầu xây dựng nhà xưởng. Năm 2023, chị sẽ đầu tư máy xay cà phê bột để chủ động trong khâu sản xuất.
Được Hội LHPN huyện hỗ trợ máy tách đá sau rang là một sự động viên, khích lệ để chị tiếp tục hoàn thiện, phát triển sản phẩm đạt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ điều kiện lưu hành ra thị trường. Trong thời gian tới, chị mong cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm để chị tiếp cận được các chính sách hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP tại địa phương.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Diên Bình tham dự Lễ bàn giao
Tại Lễ bàn giao, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh phát biểu: Cà phê là một trong những loại cây trồng chiếm diện tích lớn trên địa bàn huyện, chế biến sản phẩm là một trong những hướng đi để nâng cao giá trị cho cây cà phê. Trong thời gian tới, Đảng uỷ xã sẽ tiếp tục chỉ đạo UBND xã quan tâm, hỗ trợ ý tưởng sản xuất, chế biến cà phê bột chất lượng cao của chị Tống Thị Ngọc Mỹ Dung phát triển thành sản phẩm OCOP để khơi dậy tiềm năng, phát huy lợi thế nông nghiệp tại địa phương, cũng như phát huy hiệu quả nguồn hỗ trợ “Phụ nữ khởi nghiệp” nói riêng, các nguồn hỗ trợ của nhà nước nói chung đối với sản phẩm cà phê rang xay./.
Ái Vân – Hội LHPN huyện