Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác Hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023
9-12-2022

Chiều ngày 09/12, tại Hội trường khối Mặt trận và các đoàn thể huyện, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Đình Nguyên – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Hồ Thị Mai – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Đại tá A Bông – Chủ tịch Hội CCB huyện, Đại tá Phạm Phú Trọng – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện, lãnh đạo Mặt trận, các đoàn thể huyện, chủ tịch Hội CCB xã, thị trấn, Hội CCB khối Dân – Chính – Đảng, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Toàn cảnh Hội nghị
Trong năm 2022, Hội CCB huyện Đăk Tô luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, chủ động triển khai và tổ chức thực hiện toàn diện các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, “Cựu chiến binh gương mẫu”. Các hội viên thường xuyên gắn việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với công tác chuyên môn bằng những việc làm cụ thể, luôn thắt chặt sơi dây “Nghĩa tình đồng đội” và đóng góp các hoạt động do các cấp, ngành huy động.
Đại tá A Bông phát biểu khai mạc Hội nghị
Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho hội viên được các chi hội đẩy mạnh. Tính đến cuối năm 2022, trên địa bàn huyện có 545 hộ CCB có kinh tế khá, giàu, chiếm tỷ lệ 38.6%. Hội đứng ra tín chấp Ngân hàng Chính sách xã hội hơn 25.1 tỷ đồng với 10 tổ tiết kiệm vay vốn; duy trì tốt mô hình “Quỹ xoay vòng” giúp hội viên khó khăn với tổng số tiền hơn 614 triệu đồng, tăng 2.75% so với cuối năm 2021. Từ các nguồn vốn vay các hội viên đều sử dụng đúng mục để phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất kinh doanh. Công tác phát triển hội viên cũng được quan tâm triển khai hiệu quả, trong năm đã kết nạp 87/80 hội viên, đạt 108.75% so với chỉ tiêu tỉnh giao, nâng tổng số hội viên của Hội lên 1.476 hội viên, chiếm tỷ lệ 83.24% so với tổng số cựu quân nhân.

Nhân dịp này, Hội CCB huyện cũng khen thưởng cho 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng
CẨM TRANG - Huyện đoàn