Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tập huấn triển khai mô hình Tổ truyền thông cộng đồng cho Ban điều hành
8-12-2022

Sáng ngày 8/12, tại nhà hàng Sạc Ly II, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Tô tổ chức tập huấn triển khai mô hình Tổ truyền thông cộng đồng . Đại diện lãnh Ban điều hành tổ truyền thông cộng đồng 6 xã: Văn Lem, Đăk Trăm, Ngọc Tụ, Đăk Rơ Nga, Pô Kô và Kon Đào.

Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện tập huấn triển khai mô hình Tổ truyền thông cộng đồng cho Ban điều hành

Quang cảnh buổi tập huấn
Trong thời gian tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức: Tổng quan về mô hình Tổ truyền thông cộng đồng; các bước mô hình Tổ truyền thông cộng đồng; các hoạt động vận hành, duy trì hoạt động tổ truyền thông cộng đồng; các hình thức phương pháp truyền thông tại các tổ truyền thông cộng đồng; lồng ghép giới; Tổng quát mô hình Tổ truyền thông cộng đồng; Hưỡng dẫn truyền thông nhóm nhỏ, thăm hộ gia đình và hưỡng dẫn kỹ năn lập kế hoạch truyền thông, duy trì 9 Tổ truyền thông cộng đồng trong các xã, thị trấn trong giai đoạn 2021 - 2025.
Lớp tập huấn Hướng dẫn thành lập, vận hành và duy trì mô hình Tổ truyền thông cộng đồng đề giúp các học viên tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện kiến thức và kỹ năng trở thành những hôi viên nòng cốt triển khai hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ tại các xã trong việc thành lập và vận hành tổ truyền thông cộng đồng nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ nói riêng, người dân nói chung thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ, trẻ em trong cộng đồng để thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện