Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2024
Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất
19-12-2022

Vào lúc 17h30’ ngày 19/12, Trực ban Công an huyện Đăk Tô nhận được thông tin của anh Trần Quốc Dũng (Sinh năm: 1989, Hộ khẩu thường trú: Thôn 1 – Tân Cảnh – huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) về việc anh nhặt được 01 chiếc ví màu đen trong lúc di chuyển trên QL14 từ xã Tân Cảnh đi thị trấn Đăk Tô, trong ví có một số giấy tờ tùy thân và tiền mặt.

Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Cán bộ Công an huyện tiếp nhận tài sản đánh rơi từ anh Dũng
Sau khi tiếp nhận, qua kiểm tra thông tin trên thẻ CCCD gắn chip kích hoạt định danh điện tử trong ví, Công an huyện Đăk Tô đã nhanh chóng xác minh được số điện thoại của chủ tài sản, xác định người đánh rơi ví là anh A Đặp (Sinh năm: 1996, Hộ khẩu thường trú: tại Đăk Tờ Kan, huyện Tu Mơ Rông, tình Kon Tum). Ngày 20/12/2022, Công an huyện đã liên hệ và mời anh A Đặp đến trụ sở Công an huyện Đăk Tô để trực tiếp trao trả lại chiếc ví.
Nhận lại được tài sản, anh A Đặp vô cùng xúc động và vui mừng, trân trọng cảm ơn anh Dũng và cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đăk Tô, bởi trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng đối với anh.

Cán bộ Công an huyện trao lại tài sản cho anh A Đặp
Nghĩa cử cao đẹp của anh Dũng xứng đáng là tấm gương sáng, cần được lan toả rộng rãi trong cộng đồng. Qua đó, chúng ta cũng thấy được lợi ích to lớn của việc sử dụng CCCD gắn chip kích hoạt định danh điện tử, giúp cho lực lượng Công an nhanh chóng và dễ dàng tìm được người đánh rơi tài sản.
Quang Nhật – Công an huyện