Thứ 2, ngày 6 tháng 5 năm 2024
Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông và công tác chăm sóc khách hàng năm 2023
21-10-2023
Trong sáng ngày 19/10/2023, Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng truyền thông và công tác chăm sóc khách hàng cho đội ngũ nhân viên thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2023 cho 30 nhân viên thu thuộc tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Tấn Sang - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã về dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại hội nghị các nhân viên thu đã được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác truyền thông, chăm sóc khách hàng; thực hành bài tập tình huống tuyên truyền, tư vấn và chăm sóc khách hàng; thảo luận, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thực tế giữa các Tổ chức dịch vụ thu, nhân viên thu, những khó khăn vướng mắc trong công tác tuyên truyền, tư vấn khách hàng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Ông Nguyễn Tấn Sang phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Tấn Sang nhấn mạnh: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước ta, mang ý nghĩa nhân văn, chia sẻ sâu sắc. Các chính sách này do Nhà nước tổ chức thực hiện, không vì mục đích lợi nhuận, hướng tới mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm an sinh xã hội cho người dân. Hiện nay, các tổ chức dịch vụ thu đã và đang trở thành một nhân tố quan trọng trong việc phát triển người tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện của huyện nói riêng và toàn ngành bảo hiểm xã hội nói chung. Do đó, tập huấn quy trình, nghiệp vụ thu cho các nhân viên thu là công tác vô cùng quan trọng.

Tập huấn xử lý tình huống

Thông qua hội nghị tập huấn, đội ngũ nhân viên thu sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết, từ đó nâng cao trình độ, nắm vững quy trình, nghiệp vụ thu, kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân để họ hiểu hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, góp phần ổn định và mở rộng số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, từng bước hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao./.
Nguyệt Hằng - Bảo hiểm Xã hội huyện