Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô phối hợp tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức an toàn tiêm chủng
30-9-2023
Từ ngày 26 đến 27/9/2023, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Y tế huyện Đăk Tô đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn “Tiêm chủng an toàn” cho hơn 29 cán bộ y tế thực hiện công tác tiêm chủng của 09 trạm Y tế xã, thị trấn và Trung tâm Y tế huyện.

Tại lớp tập huấn, học viên được Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Thị Loan – Chuyên trách chương trình Tiêm chủng mở rộng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật những kiến thức trong chương trình tiêm chủng mở rộng và cập nhật tình hình tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 với các nội dung như: Những điểm mới trong các văn bản, thông tư, hướng dẫn về hoạt động tiêm chủng; hướng dẫn chuyên môn về an toàn tiêm chủng; yêu cầu về bảo quản vắc xin, sử dụng các thiết bị theo dõi nhiệt độ; cách thức tổ chức buổi tiêm chủng; yêu cầu báo cáo, điều tra phản ứng sau tiêm chủng; tiến độ tiêm chủng, hướng dẫn tiêm bù, tiêm vét cho các đối tượng chưa tiêm đủ mũi; thực hành yêu cầu về ghi chép, báo cáo tình hình sử dụng vắc xin, vật tư, báo cáo kết quả tiêm chủng.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên bổ sung thêm các kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm chủng tại đơn vị mình quản lý, phụ trách. Từ đó, góp phần thực hiện thành công chương trình tiêm chủng của ngành Y tế huyện Đăk Tô./.
Thúy Hằng & Thúy Vân - Trung tâm Y tế huyện