Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Tô tổ chức hội nghị tập huấn công tác thu bảo hiểm đợt 2/2023.
21-10-2023
Trong ngày 18/10/2023,  Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế , bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; công tác giải quyết chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế , bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp,đối với đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện đợt 2 năm 2023. Tham dự tập huấn có trên 30 đại biểu là đại diện lãnh đạo, kế toán các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin các nội dung về công tác thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế , bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp; cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Giới thiệu những văn bản quy định mới về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tự nguyện; các quy định mới về các chế độ được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp và một số quy định mới năm 2023. Hướng dẫn thực hiện một số dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Tuyên truyền, đôn đốc phát triển thẻ bảo hiểm y tế học sinh sinh viên.

Các đại biểu về dự Hội nghị đã đặt ra các ý kiến, câu hỏi liên quan đến lĩnh vực thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện, mức đóng, đối tượng đóng, tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; cùng những khó khăn, vướng mắc gặp phải tại đơn vị sử dụng lao động trong thời gian qua… Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội huyện đã giải đáp, hướng dẫn cụ thể để các đơn vị sử dụng lao động nắm được cách giải quyết các vấn đề liên quan theo quy định, qua đó thực hiện tốt chinh sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động tại đơn vị, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.
Nguyệt Hằng - Bảo hiểm Xã hội huyện