Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Đăk Tô tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại trường THCS Lương Thế Vinh
14-10-2023
Chiều ngày 12/10/2023, Công an huyện Đăk Tô đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm, kiến thức phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường THCS Lương Thế Vinh. Tham dự buổi tuyên truyền có hơn 300 em học sinh và toàn thể giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường.

Tại buổi ngoại khóa, các đồng chí tuyên truyền viên của Công an huyện đã phổ biến về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện; Luật Giao thông đường bộ; nguyên nhân và biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội nổi lên hiện nay, bạo lực học đường, kỹ năng phòng tránh xâm hại đối với học sinh; một số nội dung cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH như: Khái quát tình hình cháy nổ trên địa bàn trong thời gian qua; nguyên nhân của các vụ cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; các bước xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra và hướng dẫn sử dụng một số trang thiết bị PCCC tại chỗ. Bên cạnh đó, cũng phát động Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm pháp luật khác.

Thông qua buổi ngoại khóa đã truyền tải cho các em học sinh rất nhiều kiến thức pháp luật hữu ích, phòng tránh bạo lực học đường, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH, đặc biệt là biết cách thoát nạn, cách sử dụng các bình chữa cháy xách tay... Qua đó, giúp cho các em học sinh nắm được những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, hệ lụy của ma túy và nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định phòng cháy tại trường học và trong gia đình, góp phần hạn chế các nguy cơ gây cháy, nổ./.
Hưng Hướng – Công an huyện