Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy tại trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú huyện
11-10-2023
Thực hiện kế hoạch của Công an huyện về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy, Công an huyện Đăk Tô đã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú huyện.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được nghe cán bộ tuyên truyền cung cấp thông tin tình hình cháy nổ trong thời gian qua và phổ biến một số nội dung về phòng chống cháy nổ như các sự cố về điện, thiết bị điện không an toàn, sự chủ quan bất cẩn của người dân có thể dẫn đến cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng và thiệt hại tài sản; những văn bản pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy; hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay, cách thoát hiểm khi có cháy xảy ra trong trường học, gia đình, các tư thế cầm lăng chữa cháy, cách vận hành hệ thống chữa cháy vách tường; biện pháp đề phòng, tự kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, tránh sự cố cháy xảy ra trong nhà trường và trong sinh hoạt gia đình; hướng dẫn các giải pháp thoát nạn khi xảy ra cháy nổ.

Cán bộ Công an huyện hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay

Qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, nhân viên, thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình; góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trong và ngoài nhà trường./.
Hưng Hướng – Công an huyện