Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Đăk Tô giúp cháu bé 10 tuổi đi lạc về nhà an toàn
19-4-2024
Theo đó, vào khoảng 20h00 phút ngày 19/4, trong quá trình thực hiện công tác tuần tra, đảm bảo an ninh, trật tự, tuần tra an toàn giao thông trên địa bàn huyện, Tổ Cảnh sát Giao thông Công an huyện Đăk Tô phát hiện một cháu bé nam đi lạc, trong tình trạng kiệt sức, mệt mỏi, đói, hỏi thăm về gia đình thì cháu không nhớ gia đình ở đâu. Ngay sau đó, Tổ CSGT đã khẩn trương đưa cháu về đơn vị, hỗ trợ hồi sức cho cháu và báo cáo lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn xác minh nhân thân, lai lịch.

Tổ Cảnh sát Giao thông Công an huyện Đăk Tô phát hiện, đưa cháu bé về nhà
Qua đó, xác minh được cháu bé nam tên A Tín, sinh năm 2014, có Hộ khẩu thường trú tại thôn Đăk Manh II, xã Đăk Rơ Nga, đi lạc từ ngày 18/4, gia đình ko biết đi đâu và rất lo lắng cho cháu. Được biết bố cháu là anh A Tương (SN 1987) đang đi lao động xa nhà, mẹ cháu là Y Diện (SN 1993) đang đau ốm. Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo đưa cháu về giao tận nơi cho gia đình.
Lực lượng Công an bàn giao em A Tín cho gia đình
Gặp lại con sau một ngày tìm kiếm, mẹ cháu đã rất xúc động, cảm ơn lực lượng Công an, chị chia sẻ: “Gia đình rất cảm ơn đến Công an huyện đã giúp đỡ. Gia đình chúng tôi vô cùng xúc động và thành thật gửi lời cảm ơn sâu sắc”./.

Đức Đạt - Công an huyện