Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
20-10-2022

Chiều ngày 20/10, tại Nhà Hàng Sạc Ly 1, UBND huyện đã tổ chức buổi Toạ đàm gặp mặt nữ lãnh đạo và phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam. Tham dự có đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy cùng hơn 30 lãnh đạo phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 20/10, tại Nhà Hàng Sạc Ly 1, UBND huyện đã tổ chức buổi Toạ đàm gặp mặt nữ lãnh đạo và phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam. Tham dự có đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy cùng hơn 40 lãnh đạo phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Đồng chí Đặng Hoàng Nam tặng hoa cho các lãnh đạo và phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện
Theo đó, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ luôn được các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn được quan tâm, chỉ đạo đúng mức. Phụ nữ tham gia ngày càng nhiều vào lĩnh vực chính trị và có đóng góp đáng kể cho các hoạt động xã hội. Các cấp ủy trong huyện luôn quan tâm đến công tác quy hoạch cán bộ nữ, tạo điều kiện để cán bộ nữ tham gia vào các vị trí quan trọng của cấp ủy, chính quyền; có 11 chị là đại biểu HĐND cấp huyện, đạt 35,5%; 68 chị là  đại biểu HĐND cấp xã, đạt tỷ lệ 34%. Trong các cơ quan, phòng ban của huyện chị em đã ngày càng được chú trọng đề bạt bổ nhiệm vào các chức danh lãnh đạo, quản lý, chị em được giao những trọng trách quan trọng trong cơ quan, đã có nhiều chị đạt được những thành tích cao trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Trong quá trình hoạt động, các tầng lớp phụ nữ luôn giữ vững vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, bám sát chức năng, nhiệm vụ chính trị của địa phương, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình, cuộc vận động triển khai với nhiều phương thức, nội dung đa dạng, phong phú, quan tâm đến quyền, lợi ích hợp pháp, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp phụ nữ. Tự hào về truyền thống vẻ vang và những phẩm chất quý báu của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, càng thấy rõ trách nhiệm của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ trong công tác xây dựng tổ chức Hội, sự nghiệp xây dựng quê hương Đăk Tô ổn định và phát triển bền vững.
Cũng trong buổi toạ đàm, đại diện lãnh đạo huyện đã tặng những bó hoa tươi thắm đến các vị đại biểu nữ nhân ngày lễ 20/10./.
NGỌC HẠNH - Văn phòng HĐND và UBND huyện