Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với Nhân dân
12-10-2022

Sáng ngày 12/10, tại UBND xã Ngọc Tụ, Huyện ủy - HĐND - UBND tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với Nhân dân về các vấn đề thực hiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn và giải pháp nâng cao hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới; xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương. Đến dự buổi đối thoại có đồng chí A Hơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng ban của huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện.

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền với  Nhân dân

Quang cảnh Hội nghị đối thoại tại xã Ngọc Tụ

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Buổi đối thoại diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở. Các lượt ý kiến của đều liên quan đến các chính sách đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, cơ sở hạ tầng nông thôn, nước sạch và vệ sinh môi trường; các chính sách chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở các cấp; các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự và xây dựng Nông thôn mới… Trên cơ sở các ý kiến của người dân, các cơ quan, đơn vị có liên quan của huyện trả lời trực tiếp, thẳng thắng tại buổi đối thoại. Trên tinh thần trách nhiệm cao, các ý kiến được giải quyết kịp thời, thấu đáo, phản ánh đúng với mong muốn của người dân, tạo được sự đồng thuận cao.
Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí A Hơn nhấn mạnh: Buổi đối thoại lần này mang tính bao quát về thực hiện nhiệm vụ chính trị tại xã Ngọc Tụ. Mục đích đối thoại là để cho các cấp ủy Đảng - chính quyền lắng nghe ý kiến người dân. Trên cơ sở đó để các cấp, các ngành rút ra kinh nghiệm, triển khai các giải pháp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị tại địa phương; đặc biệt các vấn đề người dân đặt ra tại buổi đối thoại. Đồng thời, cũng trực tiếp trả lời các vấn đề có liên quan, thông tin thêm một số công việc mà cấp ủy Đảng - chính quyền sẽ tiếp tục thực hiện, để tiến tới xây dựng xã Ngọc Tụ đạt chuẩn Nông thôn mới vào  năm 2023./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện