Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022
11-10-2022

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau “. Sáng ngày 11/10, huyện Đăk Tô đã tổ chức phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022. Tham dự có đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Thị Sâm – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sa Phương – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn.

Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022

Toàn cảnh lễ phát động “Vì người nghèo” năm 2022

Các đại biểu về tham dự lễ phát động
Trong năm 2021 và 9 tháng đầu năm 2022 huyện Đăk Tô đã tiếp nhận được số tiền hơn 2.700 triệu đồng. Từ nguồn quỹ vận động được, UBMTTQ huyện đã hỗ xây dựng 61 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo ăn tết Nguyên Đán; hỗ trợ hộ nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid19; hỗ trợ mua 10 cặp bò cho hộ nghèo thiếu đất sản xuất…Quỹ Cứu trợ huyện đã tiếp nhận và phân bổ 300 triệu đồng hỗ trợ 06 căn nhà cho 06 hộ nghèo bị thiệt hại lũ lụt tại xã Đăk Trăm. Phối hợp với địa phương và các tổ chức thành viên tổ chức tốt “Ngày hội Bánh chưng xanh” tại các xã, thị trấn cho 3.700 hộ, với hơn 14.000 chiếc bánh, với kinh phí hơn 350 triệu đồng. Phối hợp với các tổ chức từ thiện tặng quà 1.250 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 460 triệu đồng…. Từ những kết quả trên thể hiện chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân; đồng thời, thể hiện được giá trị nhân văn "Lá lành đùm lá rách” của nhân dân trong việc thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.
Khen thưởng cho tổ chức, cá nhân có thành tích trong đóng góp xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”

Trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022
Tại lễ phát động, huyện Đăk Tô đã khen thưởng cho tổ chức, cá nhân có thành tích trong đóng góp xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và trao bảng ghi nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022. Ngoài ra, Ban vận động quỹ “Vì người  nghèo” huyện đã vận động được số tiền trên 340 triệu đồng./
THANH HUYỀN - Trung tâm VHTTDL&TT huyện