Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Hội nghị gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp
13-10-2022

Chiều ngày 13/10, tại Hội trường huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam. Than dự có đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Thị Sâm - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các có quan, đơn vị thuộc UBND huyện, mặt trận đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng hơn 200 doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện.

Hội nghị gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp

Toàn cảnh hội nghị
Trong những năm qua, huyện đã đạt được những thành tựu về kinh tế - xã hội quan trọng, 9 tháng đầu năm 2022, doanh thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt trên 75 tỷ đồng; tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 633 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hoá, dịch vụ xã hội đạt trên 650 tỷ đồng. Thị trường hàng hoá, buôn bán nhỏ lẻ phát triển mạnh ở các xã, thị trấn. Hoạt động vận tải, bưu chính viễn thông, tín dụng tăng đều hằng năm nhằm đáo ứng kịp thời nhu cầu cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, các nhu cầu đời sống của người dân.
Các đại biểu tham dự tại Hội nghị
Tính đến tháng 9/2022, trên địa bàn huyện có trên 200 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất, chế biến, xây dựng, tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ; 12 hợp tác xã và trên 1150 hộ kinh doanh cá thể tham gia sản xuất kinh doanh với nhiều ngành nghề. Các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện đã góp phần lớn trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, tăng thu ngân sách trên địa bàn huyện, một số doanh nghiệp đóng góp thuế lớn trên địa bàn huyện như: Nhà máy cồn và tinh bột sắn Đăk Tô, Nhà máy Thủy điện Đăk Rơ Sa, Nhà máy Thủy điện Đăk Pô Kô.... đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện. Bên cạnh đó còn làm tốt công tác an sinh xã hội đặc biệt là hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn và tích cực chung tay với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
Thông qua Hội nghị nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện Đăk Tô; tăng cường mối tương tác giữa chính quyền, các cơ quan tại địa phương với doanh nghiệp, nhà đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện