Thứ 3, ngày 14 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp kiểm tra thực địa các điểm xung yếu
12-10-2022

Chiều ngày 12/10, tại xã Đăk Rơ Nga và xã Tân Cảnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đã đi kiểm tra thực địa các điểm xung yếu, các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng thiên tai, đồng thời, đi kiểm tra công tác triển khai phòng chống, ứng phó thiên tai; công tác chuẩn bị sẵn sàng phòng chống, ứng phó và khác phục hậu quả đối với các tình huống thiên tai, sự cố và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện. Tham cùng Đoàn có đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các Ban ngành sở, cac phòng ban có liên quan thuộc UBND huyện.

Chiều ngày 12/10, tại xã Đăk Rơ Nga và xã Tân Cảnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp đã đi kiểm tra thực địa các điểm xung yếu, các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng thiên tai, đồng thời, đi kiểm tra công tác triển khai phòng chống, ứng phó thiên tai; công tác chuẩn bị sẵn sàng phòng chống, ứng phó và khác phục hậu quả  đối với các tình huống thiên tai, sự cố và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện. Tham cùng Đoàn có đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các Ban ngành sở, các phòng ban có liên quan thuộc UBND huyện.

Đoàn đi kiểm tra thực tế các điểm xung yếu trên đìa tại xã Đăk Rơ Nga

Thủy Điện Pờ Si xã Tân Cảnh
Theo báo cáo của UBND huyện, do ảnh hưởng cơn bão số 4 năm 2022, mưa lũ trên địa bàn huyện đã gây thiệt hại 67, 528 ha cây trồng; khoảng 0,917 ha ao cá và 01 con bò bị chết, ước tổng thiệt hại khoảng hơn 4 tỷ đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân.
Đồng chí đề nghị tại một số điểm có nguy cơ sạt lở, xung yếu trên địa bàn huyện; địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống thiên tai, kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và cách thức phòng chống thiên tai cho người dân; tổ chức cắm các biển báo, cảnh báo khu vực nguy hiểm trên các tuyến giao thông; bố trí lực lượng, vật tư, thiết bị tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ sạt lở do mưa lũ để sẵn sàng khắc phục ngay khi xảy ra sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt. Tổ chức trực ban theo dõi diễn biến thiên tai để chỉ đạo xử lý, ứng phó kịp thời./.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện