Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Tích cực luyện tập cho hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS tỉnh Kon Tum
10-11-2022

Hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS tỉnh Kon Tum lần thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 16/11/2022. Từ nhiều ngày qua, các đội cồng chiêng tại huyện Đăk Tô đang tích cực luyện tập để sẵn sàng tham gia vào sự kiện ý nghĩa này.

Tích cực luyện tập cho hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS tỉnh Kon Tum

Tại Hội thi này, huyện Đăk Tô có sự tham gia của 50 nghệ nhân đã được lựa chọn qua Hội thi cồng chiêng, xoang cấp huyện. Sẽ trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc như tái hiện lại lễ hội: “ Mừng ăn lúa mới cùng bài cồng chiêng, xoang: “Ngày hội vào mùa ”, hòa tấu nhạc cụ dân tộc kết hợp với cồng chiêng: “ Giã gạo đêm trăng” và phần cuối cùng là hát dân ca “ Mừng bà con có mùa thu hoạch trong năm ”.
Qua đó, đã làm nổi bật giá trị của nghệ thuật cồng chiêng bằng phương pháp thể hiện, diễn tấu độc đáo, kết hợp với các điệu múa xoang và nhạc cụ dân tộc sẽ tạo nên những màn trình diễn ấn tượng tại hội thi cồng chiêng, xoang các DTTS tỉnh Kon Tum lần này./

Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Tô