Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
21-10-2022

Chiều ngày 21/10, tại Hội trường UBND xã Kon Đào, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng cuối năm giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Tham dự và Chủ trì Hội nghị có đồng chí Ngô Thị Sâm – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng, Phó Trưởng các Ban HĐND huyện; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và Trưởng Ban HĐND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị
Đây là dịp để các vị đại biểu phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, cùng nhau thảo luận, trao đổi đề ra các giải pháp hữu hiệu nhàm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND huyện, xã, thị trấn, nâng cao hiệu quả phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện, đáp ứng với sự tin tưởng và mong muốn của cử tri, đóng góp thiết thực cho việc nâng cao vị thế và vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.
Đại biểu phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2022 của HĐND huyện, xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó HĐND, Thường trực HĐND cấp huyện, xã, thị trấn đã cơ bản thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và quy chế hoạt động của HĐND các cấp; chấp hành nghiêm kết luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tại Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm; hoạt động giám sát, khảo sát được tích cực thực hiện.
Bên cạnh đó còn một số tồn tại, hạn chế như: Việc tổ chức hoạt động giám sát chuyên đề còn ít; hoạt động chất vấn, thảo luận tại kỳ họp của HĐND còn hạn chế; công tác đôn đốc, chuẩn bị cho kỳ họp ở một số đại phương chưa bảo đảm theo quy chế, quy trình quy định nên tài liệu gửi đến đại biểu chưa đúng thời gian…
Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND, Thường trực HĐND các xã, thị trấn cần tập trung hoàn thành tốt kế hoạch khảo sát, giám sát các chuyên đề theo kế hoạch đã xác định, nhất là các nội dung liên quan đến việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; các Tổ đại biểu HĐND huyện tăng cường hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND và các phiên giải trình của Thường trực HĐND huyện./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện