Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Đăk Tô
7-11-2022

Từ ngày 1-7/11, tại Hội trường xã, nhà Rông, Nhà Văn hoá thôn nơi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND huyện đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện. Tham dự và Chủ trì có đồng chí Lê Quang Thịnh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí A Hơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Phương - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHNP tỉnh; đồng chí KSo HTư - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND huyện cùng toàn thể các cử tri tại địa phương.

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Đăk Tô

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua với cử tri về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh; thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3; thông báo lỳ họp Chuyên đề tháng 8/2022. Tổ đại biểu HĐND huyện thông qua nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND huyện; thông báo kết quả kỳ họp Chuyên đề; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện. Sau khi thông qua các nội dung trên, 2 Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Trong dịp này đã có nhiều lượt ý kiến, kiến nghị đối với các vấn đề như: cử tri xã Ngọc Tụ ý kiến về trường hợp heo chết do dịch bệnh tả lợn Châu Phi vào tháng 3/2021 nhưng đến nay vẫn chưa được hỗ trợ chi trả; cử tri xã Đăk Rơ Nga kiến nghị đoạn đường DH53 đoạn từ xã Ngọc Tụ đến xã Đăk Rơ Nga bị xuống cấp, hư hỏng nặng gây nguy hiểm cho người dân; cử tri xã Kon Đào đề nghị cấp có thẩm quyền hướng dẫn kỹ thuật chuyển giao phân chuồng thành phân hữu cơ; cử tri xã Văn Lem kiến nghị tình trạng tuyến mương thoát nước do ảnh hưởng của bão bị sạt lở, khiến lượng nước không đủ cung cấp phục vụ tưới tiêu cho bà con; cử tri xã Pô Kô đề nghị cấp có thẩm quyền có giải pháp bình ổn giá mặt hàng nông sản; cử tri xã Tân Cảnh kiến nghị tình trạng các thuỷ điện xả nước không thông báo cho người dân, làm ảnh hưởng đến diện tích hoa màu của người dân; cử tri xã Đăk Trăm ý kiến nhà nước tạo điều kiện cho người dân canh tác trên phần đất của công ty Nguyên liệu giấy sau khi thu hoạch thông; cử tri xã Diên Bình kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét tạo điều kiện cấp cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thẻ bảo hiểm y tế để bệnh nhân được hưởng các chế độ; cử tri thị trấn Đăk Tô kiến nghị về việc hưởng chế độ bảo hiểm cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Hầu hết các ý kiến thuộc thẩm quyền của địa phương và UBND huyện đều được đại diện lãnh đạo trả lời tại Hội nghị và được cử tri thống nhất cao. Riêng đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu và báo cáo gửi về cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.
Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc cử tri:

Tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Tụ

Tiếp xúc cử tri tại xã Tân Cảnh