Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
31-10-2022

Chiều 31/10, thôn Đăk Ri Peng 2 - xã Tân Cảnh, huyện Đăk Tô đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Về dự có các đồng chí Bùi Tiến lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Thị Sâm – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện, Uỷ ban MTTTQ Việt Nam huyện và 5 huyện phía Bắc tỉnh Kon Tum Ngọc Hồi, Đăk Hà, Tu Mơ Rông, Đăk Glei và Đăk Tô.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Quang cảnh ngày Hội Đại đoàn kết

Các nghệ nhân của thôn Đăk Ri Peng 2, đón các đại biểu
Tại Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn Đăk Ri Peng 2 cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng thời nghe đại diện Ban công tác Mặt trận thôn báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022 và phát triển kinh tế, giảm nghèo năm 2022. Toàn thôn Đăk Ri Peng 2 hiện có 156 hộ với 587 khẩu, tỷ lệ hộ dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 95,5%. Trong năm 2022, Ban công tác Mặt trận thôn Đăk Ri Peng 2 đã chủ động phối hợp với chính quyền, các đoàn thể tuyên truyền, vận động Nhân dân vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội.
Về phát triển kinh tế, thôn Đăk Ri Peng 2 đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các cây trồng thế mạnh như cao su, cà phê, bời lời…. và chuyển đổi vườn tạp trồng cây ăn trái như cây Sầu riêng, cây Mắc ca… Về văn hóa - xã hội, trẻ em trong độ tuổi đi học đạt 100%; Nhân dân trong thôn thực hiện tốt nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang, lễ hội, xóa bỏ các phong tục lạc hậu, mê tín dị đoan; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Đời sống của người dân trong thôn từng bước ổn định, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 32 triệu đồng. Qua bình xét, thôn Đăk Ri Peng 2 có 130 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 120 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.
Tặng bò cho hai hộ nghèo A Hrã, A Mlêu thôn Đăk Ri Peng 1, 2 xã Tân Cảnh
Nhân dịp này, UBND xã Tân Cảnh trao Giấy khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022. Cùng với đó Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện Đăk Tô trao tặng 02 cặp Bò giống cho 2 hộ nghèo A Hrã, A Mlêu thôn Đăk Ri Peng 1, Đăk Ri Peng 2 xã Tân Cảnh trị giá 40 triệu đồng.
Xuân Lâm – Trung tâm VHTTDL&TT huyện