Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Họp Thường trực HĐND huyện tháng 10/2022 và họp Liên tịch để thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện
26-10-2022

Sáng ngày 26/10, tại phòng Họp Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức họp tháng 10/2022 và họp Liên tịch để thống nhất nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện. Tham dự Chủ trì có đồng chí A Hơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thị Sâm – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; thành viên các Ban HĐND huyện và Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Toàn cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp đã thông qua các nội dung: Báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực HĐND huyện tháng 10/2022 và chương trình công tác tháng 11/2022; thông báo về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả giám sát tình hình thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trên địa bàn huyện Đăk Tô; Cho ý kiến đối với dự thảo Kế hoạch và đề cương giám sát về tình hình thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và phân bổ ngân sách địa phương năm 2022 của Thường trực HĐND huyện.
Theo đó, dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND huyện trong 02 ngày, từ ngày 15-16/12, nội dung kỳ họp bao gồm các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện; báo cáo, tờ trình dự thảo Nghị quyết của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; công tác thu, chi ngân sách năm 2022; dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023, phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2023; Nghe báo cáo  của Tòa án Nhân dân, Viện kiểm soát Nhân dân, Chi cục Thi hành án Dân sự; Thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về MTTQ và các tổ chức thành viên tham gia xây dựng chính quyền năm 2022…
Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp sắp tới, đồng chí A Hơn đề nghị UBND huyện chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chuyên môn hoàn thiện các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp. Các Ban của HĐND huyện khẩn trương tiến hành thẩm tra các dự thảo tờ trình nghị quyết trình tại kỳ họp theo đúng quy định; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp./.
NGỌC HẠNH – Văn phòng HĐND và UBND huyện