Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023
27-10-2022

Sáng ngày 27/10, tại Hội trường huyện, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh; đồng chí Đặng Hoàng Nam – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện và Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng.

Toàn cảnh Hội nghị
Huyện Đăk Tô gồm 08 xã và 01 thị trấn với tổng diện tích tự nhiên 50.870,31 ha, tổng diện tích rừng hiện có trên địa bàn là 17.918,76 ha. Trong năm 2022, UBND huyện đã tiếp tục triển khai kịp thời, đồng bộ có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế địa phương các chủ trương, chính sáchvà văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền trong công tác quản lý bảo vệ trừng (QLBVPTR) và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR); chỉ đạo tổ chức thành công Diễn tập chữa cháy rừng năm 2021 tại địa bàn xã Đăk Trăm; tổ chức các đợt kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR của các đơn vị, địa phương; kịp thời ghi nhận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý những thiếu sót, sai phạm xảy ra.
Đại diện Hạt kiểm lâm huyện báo cáo nội dung tại Hội nghị
Cụ thể diện tích đã trồng rừng tập trung đến thời điểm hiện tại là 526,37 ha/570 ha (Đạt 92,35% kế hoạch); trồng cây phân tán được 92.773 cây/60.000 cây (đạt 154,62% kế hoạch); tiếp tục chăm sóc, bảo vệ diện tích rừng trồng năm 2020, 2021 với tổng diện tích đã triển khai trồng là 465,09 ha; phát 2.000 tờ rơi và 40 tờ lịch tuyên truyền trong công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên; phát động đợt cao điểm phong trào toàn dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng; phát hiện 01 vụ “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”…
Bên cạnh những kết quả đạt được còn có những tồn tại hạn chế như: Công tác theo dõi, hướng dẫn, giám sát trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng đối với những diện tích rừng trồng mới 2020, 2021 còn gặp nhiều khó khăn; diện tích đất các hộ dân trên địa bàn các xã, thị trấn đăng ký tham gia dự án trồng rừng sản xuất năm 2022 còn hạn chế….
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Hoàng Nam đề nghị: UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị có liên quan và các chủ rừng trên địa bàn tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các bộ, Ngành và của UBND tỉnh Kon Tum về công tác quản lý bảo vệ rừng.
Đồng chí Đặng Hoàng Nam phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022./.

Đồng chí Đặng Hoàng Nam tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc
NGỌC HẠNH - Văn phòng HĐND và UBND huyện