Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Thị trấn Đăk Tô tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
28-12-2023
Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là thời điểm tình trạng chế tạo, sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo hoa, thuốc pháo có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ, vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự.

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND, ngày 22/12/2023 của UBND thị trấn Đăk Tô, UBND thị trấn Đăk Tô đã tổ chức quán triệt, triển khai các nội dung cao điểm đảm bảo an ninh, trật tự và ký cam kết về việc thực hiện công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Theo đó, ngày 27/12/2023, UBND thị trấn đã tổ chức lễ ký cam kết giữa các đơn vị, Khối trưởng, Thôn trưởng với Chủ tịch UBND thị trấn về bảo đảm công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn; đồng thời, chỉ đạo Công an thị trấn Đăk Tô tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Tết đến, Xuân về mỗi người dân hãy thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về phòng, chống pháo nổ, tích cực tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không chế tạo, sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo hoa, thuốc pháo nổ, tất cả vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, cùng đón mừng năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Công an thị trấn Đăk Tô kêu gọi Nhân dân khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, kịp thời thông báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất, báo qua ứng dụng VNeID hoặc số điện thoại trực ban Công an thị trấn Đăk Tô 0260.383.1228 để kịp thời xử lý./.
Hưng Hướng - Công an huyện