Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện sơ kết 3 năm thực hiện Dự án 8
10-1-2024
Sáng ngày 10/01/2024, tại Hội trường khối Mặt trận - Đoàn thể huyện, Hội LHPN huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Dự án 8 “thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình mục tiêu quốc gia “Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030” và tổng kết chiến dịch truyền thông năm 2023.

Về dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Y BNhư – Phó Ban Tuyên giáo, Gia đình xã hội, Kinh tế Hội LHPN tỉnh; đại diện Lãnh đạo các cơ quan phối hợp và Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Qua 3 năm triển khai Dự án 8, hoạt động tuyên truyền, vận động thay đổi "nếp nghĩ cách làm" góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em. Theo đó, các cấp Hội đã xây dựng được 26 Tổ truyền thông với 186 thành viên, trong đó có 133 thành viên nam giới tiên phong và 53 nữ thành viên; 26/26 thôn có các tổ truyền thông cộng đồng được thành lập và duy trì thường xuyên; củng cố 15 mô hình địa chỉ tin cậy; thành lập 06 CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi; Hội tổ chức 01 Lớp tập huấn về phát triển năng lực lồng ghép giới cho trưởng thôn, phó trưởng thôn, bí thư chi bộ, trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, chức sắc tôn giáo, người có uy tín và một số nam, nữ tiên phong hạt nhân thay đổi trong cộng đồng với 55 học viên…

Qua triển khai các hoạt động của Dự án 8, bước đầu đã nâng cao nhận thức thay đổi định kiến giới, khuôn mẫu giới trong người dân, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, góp phần làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Dự án 8./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT