Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đăk Tô lần thứ 11, khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024
29-12-2023
Sáng ngày 28/12/2023, tại Hội trường khối cơ quan đoàn thể huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2023, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024.

Về dự có đồng Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Sa Phương-  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa X; các tổ chức thành viên của Mặt trận và Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2023, MTTQ các cấp trong huyện đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục quán triệt hướng dẫn các văn bản của Đảng, Nhà nước, của Mặt trận các cấp tới đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền triển khai thực hiện tốt các chương trình, các cuộc vận động, phong trào thi đua do Chính phủ, MTTQ và các ngành phát động; hướng dẫn triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên người và gia súc, tổ chức hơn 1.950 buổi. Tham gia cùng với Ban Thường thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh phản biện 02 đề án cấp tỉnh, góp ý 28 dự thảo văn bản của các cơ quan triển khai thực hiện.

Mặt trận các cấp đã triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ người đồng bào DTTS thiếu đất sản xuất 51 cặp bò sinh sản và phát triển kinh tế với số tiền 650 triệu đồng… Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” được MTTQ các cấp trong huyện quan tâm thực hiện hiệu quả, các cấp trên địa bàn huyện đã huy động được 1,3 tỷ đồng; tổ chức nghiệm thu, hỗ trợ xây dựng 16 căn nhà Đại đoàn kết và hỗ trợ kịp thời hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão với số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân tồn tại hạn chế trong hoạt động công tác mặt trận năm 2023, đồng thời đóng góp ý kiến vào chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024.

Khen thưởng cho các tập thể cá nhân

Trong dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Tặng hoa cho các đồng chí được bầu bổ sung làm Ủy Viên Ủy ban MTTQVN huyện

Trước đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thực hiện các quy trình để hiệp thương bầu cử bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô khóa X (nhiệm kỳ 2019 - 2024). Kết quả, 100% đại biểu thống nhất cử bổ sung 04 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT