Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Đăk Tô tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2023
7-12-2023
Ngày 04 đến ngày 06/12/2023, Công an huyện Đăk Tô đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho gần 80 cán bộ, công nhân viên các ban ngành và các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Công tác tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, công nhân viên và các hộ kinh doanh nắm vững các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), trang bị những kiến thức về cháy, nổ và các biện pháp xử lý sự cố cháy, nổ. Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã cung cấp những kiến thức cơ bản về cháy nổ, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa; phổ biến các văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo trong công tác PCCC và CNCH của các cấp, chính quyền địa phương; các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn các yếu tố phát sinh và hình thành đám cháy; cách thức bảo quản, sử dụng các loại bình cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; một số kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy; một số kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu người bị nạn trong điều kiện cháy.

Tập huấn các kiến thức cơ bản tại hội trường

Thực hành phương pháp chữa cháy

Sau khi nghe các kiến thức cơ bản về cháy nổ, các học viên được thực hành một số nội dung như: Cách kiểm tra và sử dụng các trang thiết bị phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy giả định; cách xử lý đám cháy, cách thoát nạn khi xảy ra cháy nổ…
Hưng Hướng - Công an huyện