Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Tô đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử
24-11-2023
Xác định việc hoàn thành cài đặt tài khoản định danh điện tử cho toàn bộ công dân đủ điều kiện là tiền đề, yếu tố then chốt trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, thời gian qua, Công an huyện Đăk Tô đã triển khai nhiều giải pháp đột phá, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhằm hướng tới “số hóa” định danh công dân trên toàn địa bàn.

Với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06, Công an huyện đã yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tích cực, nghiêm túc triển khai các nội dung, nhiệm vụ của Đề án 06, đưa nội dung kích hoạt tài khoản định danh điện tử vào nhiệm vụ trọng tâm cần chỉ đạo thực hiện; chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn triển khai linh hoạt, sáng tạo, khoa học, vừa tuyên truyền kết hợp vận động, thu nhận dữ liệu. Mục tiêu chung cao nhất là bảo đảm tất cả công dân đủ điều kiện đang cư trú, làm việc trên địa bàn huyện đều được thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Công an huyện cũng chủ động phối hợp với chính quyền và các tổ chức đoàn thể như Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ… đến từng khu dân cư, trường học để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Ngoài việc tổ chức cài đặt định danh điện tử cho công dân tại trụ sở, nhà văn hóa khối, thôn, lực lượng công an các xã còn thành lập tổ công tác đến tận nhà để cài đặt cho người dân.

Với phương châm “Làm hết việc, không hết giờ”, phát huy tối đa vai trò của lực lượng Công an ở cơ sở, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát, thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân và tạo lập tài khoản định danh điện tử.

Đến nay, huyện Đăk Tô đã thu nhận 13.216/36.560 hồ sơ định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2, đạt 36,15%. Qua đó, đã kích hoạt 5.274/36.560 trường hợp, đạt 14%.

Cùng sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo và sự vào cuộc có hiệu quả của cả hệ thống chính trị và với tinh thần quyết tâm cao, làm việc không kể ngày đêm của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an, việc thực hiện cài đặt định danh điện tử cho người dân trên địa bàn huyện đã và đang được triển khai quyết liệt và sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện