Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ
4-11-2023
Trong các ngày 02 và 03/11/2023, Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Tô phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội cho các đồng chí là cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tại các thôn, làng, khối phố trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong sáng ngày 02/11/2023 đã tổ chức tuyên truyền cho 50 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp cơ sở, Chi hội trưởng Phụ nữ các xã chưa đạt chuẩn nông thôn mới và các xã đang thụ hưởng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; các ngày 02/11/2023 và 03/11/2023 tổ chức tuyên truyền cho hơn 150 đại biểu tại các thôn Đăk Rò – xã Đăk Trăm, thôn Măng Rương – xã Văn Lem, thôn Đăk Pung – xã Đăk Rơ Nga.

Hình ảnh tại các buổi tuyên truyền

Để hội viên, người dân nắm rõ quy định của Nhà nước về chính sách bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế, Bảo hiểm Xã hội huyện đã giới thiệu những nội dung trọng tâm, chính sách mới liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế tại từng địa phương, như quy định độ tuổi và các chế độ khi tham gia bảo hiểm xã hội; phương thức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hôi tự nguyện; chế độ thai sản đối với nam giới khi vợ sinh con; vấn đề việc giảm trừ mức đóng khi tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình...

Thời gian qua, các chị em hội viên phụ nữ luôn là lực lượng tuyên truyền nòng cốt trong công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đây là cơ hội để cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, nhất là bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Từ đó, tự giác tham gia và vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiến tới lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân, bảo hiểm xã hội cho mọi người./.
Nguyệt Hằng - Bảo hiểm Xã hội huyện