Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023
28-12-2023
Sáng ngày 26/12/2023, tại Hội trường khối Mặt trận huyện, Liên đoàn Lao động huyện Đăk Tô đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Về dự với Hội nghị, có đồng chí A Xây - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.

Trong năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện đã thực hiện được 23 chỉ tiêu, đạt 52% “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS” và các hướng dẫn hoạt động của Công đoàn cấp trên. Vận động thành lập 02 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước, kết nạp mới 57 đoàn viên. Tích cực tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống của đoàn viên và người lao động. Tình hình tư tưởng cán bộ, công chức và người lao động ổn định, yên tâm phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong chào do Công đoàn phát động. Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; chỉ đạo tổ chức thành công Chương trình “Tết sum vầy” năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện thực hiện tốt công tác  chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động khi Tết đến, Xuân về. Trao 1.900 xuất quà, trị giá 600 triệu đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây xựng 06 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá 270 triệu đồng. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên công đoàn và người lao động được quan tâm, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể trong huyện tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, tích cực tham gia xây dựng văn hóa công sở.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế, chỉ ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới; chia sẻ về những cách làm hay, sáng tạo trong xây dựng phong trào và tổ chức hoạt động tại công đoàn cơ sở; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, công đoàn lao động đến cấp uỷ, chính quyền và tổ chức công đoàn.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện đã trao Giấy khen của Ban Chấp hành cho 04 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện