Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
28-12-2023
Sáng ngày 27/12/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Tô tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Về dự Hội nghị, có đồng chí Y Phương – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; đồng chí Bùi Tiến Lý – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các đoàn thể huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn.

Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, Hội cấp trên và làm tốt công tác phối hợp với các cấp chính quyền trên địa bàn huyện, các cấp Hội phụ nữ trong huyện tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Trong đó, phát động nhiều công trình, phần việc thực hiện phong trào tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Chương trình “Mẹ đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi” tiếp tục được đẩy mạnh, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đồng hành với tổ chức Hội.

Ở các xã, thị trấn, nhiều cách làm hay, sáng tạo được các cấp Hội triển khai thực hiện mang lại hiệu quả cao, như phối hợp với các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm; tổ chức các hoạt động “Làng phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới" và mô hình "Đường làng, nhà tôi xanh, sạch, đẹp", thực hiện Chương trình cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”. Các cơ sở Hội phối hợp với UBND các xã, thị trấn khảo sát, xây dựng kế hoạch, lồng ghép các nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ 45 hộ phụ nữ nghèo và cận nghèo bằng các giải pháp cụ thể như: Hỗ trợ vay vốn, ngày công lao động, con giống chăn nuôi, phối hợp hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi và trồng trọt...

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể, 02 cá nhân cán bộ Hội chuyên trách cấp huyện và 30 cá nhân đạt danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi và danh hiệu phụ nữ tiêu biểu năm 2023./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT