Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Đại hội đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Đăk Tô lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028
12-1-2024
Sáng ngày 12/01/2024, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Đăk Tô tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Văn Giỏi – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh; đồng chí Sa Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện và Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Đăk Tô qua các thời kỳ và các hội viên nạn nhân chất độc da cam/điôxin tiêu biểu các xã, thị trấn.

Các đại biểu về dự Đại hội

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt, nhận nhiệm vụ

Hiện nay, toàn huyện có 467 hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin, giảm 3,71% so với đầu nhiệm kỳ, trong đó, hội viên chính thức nạn nhân chất độc da cam được hưởng trợ cấp có 36 hội viên, giảm 14,28%; con nạn nhân chất độc da cam có 18 cháu, tăng 11,11%; hội viên tự nguyện có 431 hội viên, chiếm tỷ lệ 2,70%. Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Nghị quyết của Hội cấp trên đến cán bộ, hội viên. Tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện đầy đủ các chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam/đioxin; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, hướng hoạt động về cơ sở, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đioxin, nhất là các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong 5 năm, Hội vận động đóng góp từ các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền trên 42 triệu đồng; Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh hỗ trợ về kinh phí trong các dịp lễ, tết với số tiền gần 70 triệu đồng.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, thống nhất cao, các đại biểu đã biểu quyết bầu Ban Chấp hành Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với 14 đồng chí; đồng chí Nguyễn Tờ Quốc Việt được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện, khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.
Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT