Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội nghị ký kết quy chế phối hợp giữa Trung tâm Văn hóa, Thể thao, du lịch và Truyền thông huyện với UBND các xã, thị trấn
5-1-2024
Chiều ngày 04/01/2024, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, du lịch và Truyền thông huyện tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp với UBND các xã, thị trấn về công tác văn hóa, thể thao, thông tin, tuyên truyền giai đoạn 2024-2030. Tham dự có Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện; Lãnh đạo UBND và công chức phụ trách công tác văn hóa của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Quy chế phối hợp hoạt động giữa Trung tâm Văn hóa, Thể thao, du lịch và Truyền thông với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo đó, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, du lịch và Truyền thông huyện tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, HĐND, UBND cấp huyện, cấp cơ sở trên các lĩnh vực về kinh tế, văn hóa, xã hội trên sóng phát thanh. Phối hợp với các xã, thị trấn mở chuyên mục, tin, bài để phản ánh chuyên sâu, kịp thời,thường xuyên hơn về hoạt động của các xã, thị trấn; cập nhật, phổ biến, tuyên truyền, giới thiệu kiến thức, kinh nghiệm, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trên địa bàn. Tổ chức và duy trì các chuyên mục, tin, bài trên sóng phát thanh huyện; đồng thời cung cấp tin, bài, chuyên mục đã xây dựng phát trên đài huyện cho Đài truyền thanh xã thực hiện phát lại. Hàng năm, tổ chức ít nhất 02 lần tập huấn để hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, thông tin, tuyên truyền cho công chức văn hóa xã, thị trấn; hỗ trợ các xã, thị trấn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kỹ thuật, nhân lực khi các địa phương tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao lớn trong năm; phân công viên chức chuyên môn bám sát địa bàn để nắm bắt, phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... đang diễn ra ở cơ sở.

Đối với các xã, thị trấn, định kỳ mỗi tuần cung cấp thông tin cho Trung tâm về hoạt động chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, chính quyền xã; những quy định của chính quyền huyện, xã và hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương, cơ sở; giới thiệu các thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của mỗi xã; đặc biệt là các sự kiện, sự vụ đột xuất, phát sinh tại địa phương; tiếp sóng 100% các chương trình phát thanh của Trung tâm và phát lại chương trình phát thanh của huyện tại đài cơ sở để tuyên truyền rộng rãi tới các tầng lớp Nhân dân; phối hợp xây dựng, tổ chức, tham gia các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao hàng năm…

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đã ký kết Quy chế phối hợp về công tác văn hóa, thể thao, thông tin, tuyên truyền giai đoạn 2024-2030./.
Thanh Huyền - Trung tâm VHTTDL&TT huyện

806389 Tổng số người truy cập: 2073 Số người online: