Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024
12-1-2024
Ngày 10/01/2024, Công an huyện Đăk Tô long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023 và triển khai công tác năm 2024.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum; đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Về phía Công an huyện, có đồng chí Thượng tá Trần Văn Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị. tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, cán bộ chiến sĩ Công an huyện và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Trần Văn Quân đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024 của Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện cũng đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2023 của Công an huyện, đề ra chương trình công tác năm 2024, đồng thời, từng đồng chí cũng đã trình bày tham luận theo lĩnh vực được phân công phụ trách.

Đồng chí Thượng tá Trần Văn Quân phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm 2023, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Công an huyện đã thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên từng lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chủ động làm tốt công tác tham mưu Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự. Kịp thời phát hiện, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để bị động, bất ngờ, giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ an toàn các mục tiêu quan trọng, hoạt động chính trị, đối ngoại, văn hóa diễn ra trên địa bàn huyện. Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật; không để hình thành ổ, nhóm tội phạm, tội phạm có tổ chức, không có tổ chức hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn; triển khai thực hiện tích cực, hiệu quả Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện; phòng, chống cháy, nổ; tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT; xây dựng nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc Công an xã. Công tác xây dựng phong trào toàn dân về an ninh Tổ quốc được quan tâm, góp phần quan trọng vào công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được chú trọng, xây dựng Đảng bộ, đơn vị ngày càng vững mạnh, đội ngũ CBCS có bản lĩnh chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Đồng chí Đại tá Trần Thị Thu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, các đồng chí Trần Thị Thu Phước, Đặng Hoàng Nam đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả Công an huyện đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo và toàn thể đơn vị phát huy những ưu điểm, khắc phục tồn tại, hạn chế, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2024. Trong đó, trước mắt cần triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, TTATGT trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp kéo giảm tội phạm; thực hiện tốt Đề án 06/CP, đẩy mạnh làm sạch dữ liệu dân cư, cấp căn cước công dân, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; phòng, chống cháy, nổ; đảm bảo TTATGT. Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường công tác quản lý cán bộ chiến sĩ, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, quy chế, quy trình công tác, chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030; quyết tâm xây dựng lực lượng Công an huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại như khẩu hiệu hành động năm 2024 của Công an tỉnh.

Đồng chí Đặng Hoàng Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu đáp từ, đồng chí Thượng tá Trần Văn Quân cảm ơn sự quan tâm, theo dõi, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo huyện. Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện trân trọng tiếp thu, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả những ý kiến chỉ đạo quan trọng của các đồng chí. Đồng thời triển khai các nhiệm vụ quan trọng trong chương trình công tác năm 2024 ngay sau Hội nghị tổng kết công tác năm 2023./.
Hưng Hướng - Công an huyện