Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban công tác hội tháng 10/2022
4-10-2022

Sáng ngày 04/10, tại Hội trường Khối Mặt trận & Đoàn thể huyện, Hội LHPN huyện Đăk Tô tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội tháng 10/2022. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chủ trì là đồng chí Y Quyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và , có 9/9 Hội LHPN xã/thị trấn và Hội Phụ nữ Công an huyện.

Hội nghị giao ban công tác hội tháng 10/2022

Quang cảnh Hội nghị
Theo đó, Hội nghị đã báo cáo, thảo luận kết quả đạt được trong tháng và 9 tháng đầu năm 2022, với 16/16 chỉ tiêu thi đua và chương trình công tác cơ bản hoàn thành, dự kiến được một số nội dung trong 3 tháng cuối năm 2022. Nổi bật là: phát triển được 150 hội viên mới nâng tỷ lệ tập hợp, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đạt 81,9%; đồng thời, chủ trì giám sát 01 chính sách có liên quan đến phụ nữ, trẻ em, gia đình, bình đẳng giới và tổ chức Hội; xây dựng 02 mô hình sinh kế hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số như: Mô hình trồng giống sắn KM140 tại 02 thôn thôn Đăk Dé – xã Đăk Rơ Nga và thôn Đăk Lung – xã Kon Đào; mô hình chăn nuôi heo sọc dưa tại thôn Đăk Ri Peng 2 – xã Tân Cảnh. Các dự án trên hướng đến thay đổi nếp nghĩ cách làm của vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giúp các Tổ phụ nữ dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy đã chỉ đạo một số nội dung trọng tâm trong tháng 10 và 3 tháng cuối năm 2022. Trong đó, tập trung vào công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của các tầng lớp phụ nữ; phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ phòng, chống dịch bệnh trên người, gia súc, gia cầm; chuẩn bị tổ chức các  hoạt động  kỷ niệm 92 năm thành lập  Hội  LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đảm bảo thiết thực, hiệu quả; Tổ chức  triển  khai thông tin một số nội dung thuộc Dự án 8 "Thực  hiện  bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em" năm 2022 và giai đoạn 2021-2025; chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết giao ước thi đua cụm số 2 giữa các huyện phía Bắc tỉnh Kon Tum và tổ chức 01 hoạt động trong cụm thi đua số 02 theo quy chế hoạt động; Hướng dẫn cơ sở Hội tổng hợp báo cáo tự chấm điểm thi đua, đề xuất mức xếp loại chất lượng năm 2022. Đồng thời triển khai Cuộc thi tìm hiểu “Kon Tum -110 năm xây dựng và phát triển” đến 100% cơ sở Hội./.
Ái Vân - Hội LHPN huyện