Thứ 4, ngày 3 tháng 7 năm 2024
Trao tăng 4 căn nhà tình nghĩa tại xã Đăk Trăm huyện Đăk Tô
27-6-2024
Chiều ngày 27/6, tại xã Đăk Trăm, Sở Công thương tỉnh Kon Tum đã kết nối với các Công ty Thủy điện trện địa bàn tỉnh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 4 căn nhà tình nghĩa tại xã Đăk TrămTham dự có đại diện Sở Công thương tỉnh Kon Tum, lãnh đạo Đảng ủy xã Đăk Trăm, lãnh đạo UBND xã Đăk Trăm.
Công ty thủy điện Thương Kon Tum trao tặng nhà ông A Biết thôn Đăk Rò, xã Đăk Trăm

Công ty Thủy điện Đức Bảo trao tặng nhà bà Y Đrú thôn Đăk Rò, xã Đăk Trăm

Công ty Thủy điện Đăk Rơ Sa trao tặng nhà ông A Pher thôn Đăk Mông, xã Đăk Trăm
Thực hiện nhiệm vụ Tỉnh ủy về giúp đỡ xã Đăk Trăm phát triển kinh tế - xã hội, năm 2024, qua công tác khảo sát thực tế tình hình nhà ở tại xã Đăk Trăm huyện Đăk Tô, Sở công thương tỉnh Kon Tum đã kết nối với các Công ty cổ phần Phú thịnh Kon Tum; Công ty Cổ phần Thủy điện Đăk Rơ Sa; Công ty Thủy điện Tượng Kon Tum và Công ty Thủy điện Đức Bảo phối hợp với chính quyền địa phương đã lựa chọn 4 hộ gia đình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa. Các hộ gia đình được hỗ trợ đều là hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn về nơi ở, Kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa là 50 triệu đồng/căn. Các hộ gia đình được chọn để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đợt này là hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm hộ gia đình ông A Biết và bà Y Đrú (thôn Đăk Rò, xã Đăk Trăm); Hộ ông A Pher (thôn Đăk Mông) và Hộ ông A Kim (thôn Đăk Rô Gia, xã Đăk Trăm huyện Đăk Tô).
Tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, các Công ty thủy Điện đã tặng mỗi hộ gia đình 1 phần quà gồm: Nồi cơm điện, quạt, chén đĩa và một số vật dụng gia đình khác.
Chương trình tặng nhà tình nghĩa Sở Công thương tỉnh phối hợp, hỗ trợ xã Đăk Trăm huyện Đăk Tô là một phần trong chương trình góp phần đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2024. Chương trình đã góp phần lan tỏa lòng nhân ái, thể hiện sự sẻ chia của các Công ty Thủy điên trên địa bàn tỉnh với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa./.

Xuân Lâm - Trung tâm VHTTDL&TT huyện