Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Khai mạc diễn tập huyện Đăk Tô
25-7-2023

Sáng ngày 25/7, huyện Đăk Tô tổ chức khai mạc diễn tập Khu vực phòng thủ năm 2023 với mật danh “ĐT-23”. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thế Hải - UVBTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đại tá Trịnh Ngọc Trọng - UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ các huyện, thành phố. Về phía huyện ta có các đồng chí A Hơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Bùi Tiến Lý - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Đặng Hoàng Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Khai mạc diễn tập huyện Đăk Tô

Quang cảnh khai mạc

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp phát biểu khai mạc diễn tập

Các Đại biểu tham dự khai mạc

Họp bàn biện pháp xử lý tình huống A2
Với đề mục: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc địa bàn huyện. Cuộc diễn tập tập gồm ba giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trang thái quốc phòng; giai đoạn 2: Tổ chức tác chiến phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ. Với quy mô cuộc diễn tập: Một bên, hai cấp (gồm cấp huyện và Thị Trấn), có một phần thực binh.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Đăk Tô lần này nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và vận hành cơ chế theo Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương, góp phần tăng cường sức mạnh cho Khu vực phòng thủ và khả năng tác chiến của LLVT huyện. Đồng chí yêu cầu khung diễn tập của huyện phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trên từng cương vị diễn tập; diễn tập phải thực sự, thực tế, phát huy trí tuệ tập thể gắn với vai trò của cá nhân, vận dụng linh hoạt các nguyên tắc, lý luận phù hợp với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của địa phương và của từng cơ quan. Đồng thời, huyện phải làm công tác chuẩn bị chu đáo, thực hành bắn đạn thật bảo đảm tuyệt đối an toàn về mọi mặt./.
Xuân Lâm – Trung tam VHTTDL&TT huyện